12 người chết và mất tích, 300 nhà bị ngập, Nghĩa Lộ và Trạm Tấu bị cô lập

0
6
1507709957sap-cau-thia-o-nghia-lo-yen-bai-2-1507709284-width720height660

Con số thiệt hại về người và tài sản do lũ miền tây Yên Bái tăng lên từng giờ, theo báo cáo nhanh của Ủy ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh. Đến 12h 15 phút trưa nay (11/10), toàn Thị xã Nghĩa Lộ đã có 24 tổ dân phố, thôn, bản bị ngập, 2 người bị thương. Đáng chú ý, cầu bắc qua suối Thia phía cửa ngõ đi vào Thị xã đã bị lũ đánh sập trưa nay, PV Đinh Hữu Dư, thường trú của TTXVN tại Yên Bái, đã bị lũ cuốn trôi khi đang tác nghiệp tại Cầu Thia, Nghĩa Lộ, hiện các lực lượng đang nỗ lực tìm kiếm.

tintuc-lutai-yenbai-1tintuc-lutai-yenbai-2tintuc-lutai-yenbai-3Tại Văn Chấn,

4 người mất tích trong một gia đình ở xã Phúc Sơn vẫn chưa được tìm thấy, 300 nóc nhà bị ngập trong đó 15 nhà ngập hoàn toàn, 6 nhà bị cuốn trôi, 1 nhà văn hóa bị sập. Huyện Văn Chấn cũng xác nhận có 5 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.tintuc-lutai-yenbai-5Phía vùng cao Trạm Tấu cũng chịu đựng mưa giông và lũ lớn từ đêm và rạng sáng đã khiến bản Hát (xã Hát Lừu) có 5 người bị cuốn trôi mất tích, hiện chưa tìm thấy, 3 người bị chết, các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã cố gắng giải thoát được 28 người ra khỏi vùng nguy hiểm Đường từ Thị xã Nghĩa Lộ lên huyện Trạm Tấu bị chia cắt hoàn toàn.

Trực tiếp có mặt tại vùng lũ sáng nay, ông Đỗ Đức Duy – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các lực lượng trập trung nỗ lực cao nhất tìm kiếm người bị nạn, huy động thêm nhân lực và phương tiện di dời dân đến nơi an toàn. Ông cho biết tỉnh Yên Bái sẽ có giải pháp, chính sách hỗ trợ, ổn định đời sống cho người dân bị thiệt hại.
Ủy ban tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đập thủy điện tại Trạm Tấu có nguy cơ bị vỡ!tintuc-lutai-yenbai-4Nguồn: PV Tùng Duy báo Tiền Phong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here